ด้วยแรงบันดาลใจจากบ้านพักตากอากาศริมทะเลหัวหินของกรมหมื่นเทววงศ์วโรทัยในอดีต บริษัท เทวา สตูดิโอ จำกัด โดย ม.ล.ตรีทศยุทธ เทวกุล ผู้เป็นหลานปู่ของท่าน จึงเป็นผู้ออกแบบองค์รวมให้กับโครงการ โบ๊ทเฮ้าส์หัวหิน ให้เป็น Residential Complex ตากอากาศที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยบ้านคุณภาพหลากสไตล์ที่จะสร้างขึ้นบนพื้นที่อันเปี่ยมด้วยมนต์ขลังแห่งนี้ ทั้งหมดนี้จะเกิดเป็นบ้านและอาคารชุดตากอากาศในสังคมคุณภาพ บนพื้นที่ติดชายทะเลกว่า 78 ไร่ พร้อมต้อนรับคุณด้วยความประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกในบรรยากาศเวนิสตะวันออกด้วย Free-Form Swimming Pool ขนาด 15,000 ตร.ม. ที่ทอดยาวจากหน้าโครงการจรดหน้าหาดทรายกว้าง 80 เมตร โอบล้อมด้วยสวนสวยในสไตล์ Tropical Paradiseพร้อมสวนไม้หอมริมหาดที่ได้รับการรังสรรค์โดยหม่อมหลวงภูมิใจ ชุมพล (ผู้ออกแบบและตกแต่งสวนพระราชวังมฤคทายวัน) และเพิ่มความเป็นสิริมงคลกับประติมากรรมแห่งความอุดมสมบูรณ์ที่ได้รับการออกแบบจาก คุณวศินบุรี สุพานิชวรภาชน์ ดีไซน์เนอร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2007 สาขา Ceramic ของมหาวิทยาลัยศิลปากร และทายาทรุ่นที่ 3 ของ ของโรงงานผลิตเครื่องกระเบื้องเก่าแก่ของราชบุรี “เถ้าฮงไถ่” ประติมากรรมจำนวน 16 ชิ้นชุดนี้นำลวดลายมงคล 108 ของจีนโบราณมาประดับเพื่อเป็นการอวยพรแก่ผู้อยู่อาศัยและยังมี Infinity Edge Pool ขนาดใหญ่หน้าบีชฟร้อนท์ของโครงการ

พื้นที่ส่วนกลางสวนสวยและพื้นที่สาธารณะในโครงการคิดเป็นครึ่งหนึ่งของพื้นที่ดินทั้งหมด และสาธารณูปโภคในโครงการสร้างโดย บริษัท คริสเตียนีและนีลเส็น (ไทย) จำกัด (มหาชน)

โดดเด่นเป็นสัดส่วน ด้วยบ้านเดี่ยวในแบบร่วมสมัย 110 หลัง (บ้านเดี่ยว, บ้านแฝด, ทาวน์เฮ้าส์) พร้อมด้วยคอนโดมิเนียม 5 อาคาร ในรูปแบบ Single Loaded Corridorที่ให้ความโปร่งโล่งสบายพร้อมรับสายลมจากทะเล สัมผัสแสงระยิบระยับของหาดทรายขาวทอดยาวไกลสุดตา และผืนฟ้าจรดน้ำทะเลใส

โครงการหนึ่งเดียวในเขตหัวหิน-ชะอำ ที่ได้รับรางวัลระดับโลก Leisure Development Thailand จาก International Property Award 2012 - 2013